Bước 1: Lần lượt rửa sạch đậu đỏ, đậu xanh và hạt sen. Sau đó ngâm riêng từng loại khoảng một giờ. (Tốt nhất bạn có thời gian hơn thì ngâm hạt sen khô và đậu đỏ qua đêm để món chè đậu đỏ của chúng ta mau mềm và ngon hơn)
chè đậu đỏ hạt sen
ngâm hạt đậu đỏ
ngâm hạt sen
Bước 2: Cho đậu đỏ và hạt sen vào ninh cùng, riêng đậu xanh ninh sau vì đậu xanh mau chín hơn. Khoảng 30 phút kiểm tra nếu thấy hạt đỗ mềm nhừ thì tra đường tùy theo độ ngọt của bạn.
Bước 3: Tắt bếp cho chè ra bát, nhỏ vài giọt vani và ít nước cốt dừa cùng một chút sợi dùa tươi hoặc sợi dừa khô + thạch đen vào thưởng thức.
Món chè đậu đỏ hạt sen này thưởng thức nóng cho mùa đông, mùa hè bạn có thể cho đá bào ăn kèm hoặc để ngăn mát ăn dần cũng là một món giải khát khá hữu hiệu cho gia đình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét