Cách làm kem xoài đơn giản ~ Hướng dẫn làm các món ngon 3 miền bắc trung nam

Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Cách làm kem xoài đơn giản

Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 400ml
- Xoài: 2 quả
- Kem tươi: 400ml
- Đường: tùy khẩu vị & độ ngọt của xoài.
Cách làm:
- Âu đựng kem( bằng nhựa) cho vào tủ lạnh trước 1h cho thật lanh. Điều này sẽ giúp mình làm kem nhanh hơn
Cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi. Lúc này các mẹ có thể thử độ ngọt & nêm nếm thêm đường.
- Cho kem tươi vào ngăn đá tủ lạnh 10p cho dễ đánh. Sau đó đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng.
- Trộn xoài với kem tươi ( chia hỗn hợp xoài làm 3 lần, mỗi lần cho một ít, rồi trộn cho thật đều)
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ngăn đá, 2h lấy ra đảo 1 lần. Lặp lại 3-4 lần cho kem xốp và mịn
 Tớ hì hục đảo kem từ tối hôm qua. Thành quả thu được thật khiến rớt nước mắt, kem ngon vô cùng, béo ngậy có vị thơm của xoài đặc trưng, đảm bảo hơn đứt kem ở ngoài hàng

Nguồn: Fb Nguyệt Ánh - Khỏi Vắt Óc nghĩ món ăn mỗi ngày :D

Kem xoài này thì ngậy và béo hơn nhé :)
                                                                     Bước 1:
                               Chuẩn bị một cái nồi, đánh đều lòng đỏ trứng và đường.

Bước 2:

- Cho sữa vào, bật lửa thật nhỏ, khuấy hỗn hợp đều tay, đến khi sôi vừa và nổi bọt nhỏ thì tắt bếp.

Bước 2

Bước 3:

- Sau đó, bạn đổ whipping cream đang lạnh vào  và vẫn tiếp tục khuấy đều tay.

bước 3


Bước 4:

- Để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 5:

- Xay mịn hoặc ép xoài lấy nước.

Làm kem xoài ngọt mát đón ngày nắng vàng ươm 6
  Bước 6:

- Đợi hỗn hợp nguội hẳn rồi thì các cho xoài vào trộn đều.
Bước 7:

- Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh để làm thành kem. Đến khi kem hơi đông, bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 2 phút, sau đó lại cho vào tủ lạnh. 


- Sau đó, cứ cách 1 tiếng bạn lấy ra đánh 1 lần, làm như vậy khoảng 4-5 lần là được. Cuối cùng, để cho kem đông lại hẳn là dùng được.


Kem xoài hoàn thành



Nguồn: Fb Nguyệt Ánh - Khỏi Vắt Óc nghĩ món ăn mỗi ngày :D

0 nhận xét:

Đăng nhận xét